Kích thước ván gỗ ghép, gỗ xoan ghép thanh chi tiết các chiều

Kích thước ván gỗ ghép, gỗ xoan ghép thanh chi tiết các chiều

Gỗ xoan ghép thanh được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất, trang trí. So với trước đây, vật liệu này đã dần trở nên quen thuộc hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kích thước ván gỗ ghép phụ thuộc vào yếu tố nào cũng như giá trị tương đối của những tấm ván ghép thành phẩm hiện nay là bao nhiêu. Nếu bạn cũng quan tâm đến thông tin này thì hãy theo dõi nội dung sau.

Kích thước ván gỗ ghép phụ thuộc vào yếu tố nào?

Gỗ xoan ghép thanh thường được sản xuất thành các tấm bản lớn. Chiều dài và rộng của những tấm này có sự chênh lệch nhất định. Ngoài ra, độ dày của chúng cũng không hề giống nhau. Bạn biết vì sao lại có sự khác biệt đó hay không? Đáp án thật sự đơn giản đến mức chắc hẳn bạn sẽ bật ra 1 tiếng không thể tin sau khi theo dõi nội dung này.

Gỗ ghép được sản xuất theo kích thước chung đáp ứng nhu cầu của thị trường
Gỗ ghép được sản xuất theo kích thước chung đáp ứng nhu cầu của thị trường

Cụ thể, đáp ứng nhu cầu sử dụng, những tấm gỗ xoan ghép thanh được sản xuất dày hoặc mỏng tương ứng. Trong đó, gỗ được dùng làm tủ, kệ, bàn, ghế thường dày và chắc chắn hơn so với gỗ được dùng ốp sàn nhà cũng như ốp tường, trang trí.

Kích thước dày mỏng của mỗi sản phẩm được các nhà sản xuất nghiên cứu và lựa chọn sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chính vì lẽ đó mà bạn sẽ thấy trên thị trường hiện nay sẽ có những loại gỗ ghép rất phổ biến trong khi 1 số loại khác gần như rất khó tìm hoặc nếu có thì số lượng rất hạn chế thậm chí cần đặt làm riêng theo yêu cầu.

Một số giá trị kích thước ván gỗ ghép

Sau 1 số phân tích, nhận định vừa kể trên, hẳn bạn đang rất muốn biết sản hẩm gỗ xoan ghép thanh đang được các công ty sản xuất với chiều dài, chiều rộng và độ dày ra sao. Khảo sát các sản phẩm đang được công ty Gỗ Bình Minh – 1 trong những cái tên khá uy tín trong sản xuất và cung cấp gỗ ghép, hiện nay, sản phẩm gỗ xoan đào ghép tại đây có kích thước là 1,22×2,44m.

1 tấm ván như thế này có kích thước là 1,22x2,44m
1 tấm ván như thế này có kích thước là 1,22×2,44m

Kích thước 1,22×2,44m chính là giá trị thông dụng và được nhiều người lựa chọn nhất. Ngoài ra, nếu cần loại gỗ có kích thước lớn hơn, bạn vẫn có thể liên hệ và yêu cầu đặt hàng riêng cho công ty. Tuy nhiên, có 1 điều chắc chắn rằng thời gian chờ sản xuất các sản phẩm có kích thước riêng sẽ lâu hơn so với lựa chọn gỗ có kích thước quen thuộc.

Cùng với kích thước các chiều dài rộng, 1 yếu tố khác cũng rất quan trọng là độ dày của sản phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại, 8 loại ván được sản xuất và lựa chọn nhiều nhất là: Ván ghép xoan đào 10mm, ván ghép 12mm, 15mm; ván ghép 17mm, 18mm và các loại có độ dày lớn hơn là: 20mm, 22mm, 25mm.  

Như vậy, kích thước ván gỗ ghép nói chung, ván gỗ xoan ghép thanh nói riêng nhìn chung khá đa dạng, phong phú. Diện tích mỗi tấm ván không quá lớn, không quá nhỏ nên việc sử dụng làm đồ nội thất được đánh giá là đa dạng, thuận tiện. Cùng với đó, độ dày mỏng từ 10 – 25mm đem đến nhiều lựa chọn khi sử dụng. Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thể biết sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình rồi phải không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.