Đặc điểm của một đôi giày bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Đặc điểm của một đôi giày bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Ngày nay người lao động khi tham gia làm bất cứ công việc nào đều được trang bị những món đồ bảo hộ lao động cần thiết để bảo vệ sức khỏe của họ. Đồ bảo hộ lao động bao gồm rất nhiều các sản phẩm khác nhau với nhiều mục đích sử dụng như: quần áo bảo hộ, nón bảo hộ, kính bảo hộ, găng tay, khẩu trang, giày bảo hộ, áo phản quang long châu … hay thậm chí là cả các loại mặt nạ phòng độc, bình chữa cháy. Mỗi môi trường làm việc khác nhau sẽ cần đến những thiết bị bảo hộ lao động khác nhau. Các thiết bị bảo hộ cũng đã và đang được thiết kế một cách tối ưu nhất đem lại sự thoải mái cho người sử dụng, dễ dàng thao tác và sử dụng được trong một thời gian dài.

Sự cần thiết của một đôi giày bảo hộ

Sự cần thiết của một đôi giày bảo hộ

Giày bảo hộ là một trong những món đồ bảo hộ cần phải được lựa chọn một cách kĩ lưỡng vì chúng có nahr hưởng trực tiếp tới sức khỏe của đôi bàn chân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài cách để chọn cho mình một đôi giày bảo hộ.

Sự cần thiết của một đôi giày bảo hộ

Giày dép là sản phẩm ảnh hưởng cục kì lớn đến sức khỏe của đôi bàn chân, có rất nhiều trường hợp do đeo sai size giày hoặc thường xuyên sử dụng các loại giày không tốt cho sức khỏe dẫn đến các bệnh lý về xương khớp không thể khôi phục. Chính vì lý do đó nên vấn đề giày bảo hộ trong lao động là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là trong các ngành nghề mang tính nguy hiểm cao như: xây dựng, cơ khí, nhà máy,…

Việc đeo một đôi giày bảo hộ đủ tiêu chuẩn chất lượng sẽ khiến cho đôi chân của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất. Hạn chế tối đa các chấn thương như trật khớp, bong gân, thậm chí là gãy chân. Trong các ngành nghề mang tính lao đông chân tay cần di lại di chuyển nhiều thì việc sở hữu một đôi giày chất lượng sẽ khiến cho bạn đỡ mệt mỏi hơn, thao tác làm việc diễn ra được nhanh chống đạt hiệu quả cao. Với tất cả những lý do đó chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của những đôi giày bảo hộ.

Tiêu chí để lựa chọn giày bảo hộ chất lượng

Tiêu chí để lựa chọn giày bảo hộ chất lượng

Tiêu chí để lựa chọn giày bảo hộ

Thường thì giày bảo hộ lao động sẽ là các loại giày thể thao cơ bản, được thiết kế tỉ mĩ cả phần đé giày và phần trên. Đế giày được thiết kế êm ái, có độ đàm hồi để đem lại cảm giác thoải mái nhất cho đôi chân khi bước đi. Phần phí trên được thiết kế với vài dày dặn, ôm sát vào chân. Để chọn giày bảo hộ tốt nhất bạn nên lựa chọn một đôi giày có kích cỡ vừa với chân của mình không nên quá chật hoặc quá rộng. Kiểm tra kĩ lưỡng các chi tiết của giày đặc biệt là phần keo dán đảm bảo rằng chúng chắc chắn, có thể đáp ứng được tần suất vận động thường xuyên. Ngoải ra giày bảo hộ còn nên bao gồm các đặc điểm như chống tĩnh điện để phòng tránh được các trường hợp khẩn cấp,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.