Cấu tạo của những chiếc cổng xếp tự động và barie tự động như thế nào?

Cấu tạo của những chiếc cổng xếp tự động và barie tự động như thế nào?

Tại những nơi thu hút lượng lớn khách hàng ra vào như khu chung cư, nhà máy xí nghiệp chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy đâu đó sự xuất hiện của cổng xếp inox và những chiếc barie tự động. Bởi lẻ nhờ chúng mà mọi hoạt động của con người đâu vào đấy không gây mất trật tự hay lộn xộn. Vậy chúng được cấu tạo từ những bộ phận nào hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết nhé.

Cấu tạo của cổng xếp inox từ những bộ phần nào nhỉ?

Cổng xếp inox là loại cổng được nhiều người sử dụng tại các công trình kiên cố như trường học, bệnh viện hoặc những nhà máy, xí nghiệp. Những chiếc cổng này rất nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển nên được con người sử dụng rộng rãi ở những khu vực cổng có diện tích rộng lớn và khó kiểm soát con người.

Những chiếc cổng xếp inox là những mắc xích có thể đóng mở tự động do hoạt động của cảm biến và motor. Con người có thể dễ dàng điều khiển hoạt động này nhờ thiết bị điều khiển từ xa là những chiếc remote hoặc những chiếc nút bấm, thẻ quẹt từ.

Cổng xếp tự động inox

Cổng xếp tự động inox

Cầu tạo của những chiếc cổng xếp inox cũng vô cùng đơn giản gồm các bộ phận sau:

Thiết bị bảo vệ nhiệt động cơ: Bộ phận này sẽ cho phép ngắt nguồn tự động nếu nhiệt độ tăng quá mức. Và nó sẽ hoạt động trở lại nếu như nhiệt độ hạ thấp ở mức bình thường.

Bộ phận khoá ly hợp giúp cho cánh cửa đóng mở bằng sức người dễ dàng hơn nếu như mất điện.

Bộ phận an toàn chống va chạm với hồng ngoại có vai trò quan trọng trong trường hợp cổng đang đóng mà vô tình có vật thể đi qua nó sẽ cảm biến và truyền tính hiệu cổng dừng lại.

Hệ thống chống trèo là thiết bị phát hiện ai trèo qua sẽ hú còi báo động.

Bộ phận điền khiển từ xa bằng remote giúp cho việc theo dõi và điều khiển đóng mở ở khoảng cách 50 mét.

Bánh lái thường làm bằng kim loại và cao su nhập khẩu, giúp cho quá trình đóng cổng êm hơn không gây tiếng ồn.

Cấu tạo của barie tự động gồm những phần nào?

Barie tự động ngày nay thường được làm nên từ 2 bộ phận chính đó là thân cổng barie và thanh chắn.

Phần cổng barie tự động là tổ hợp nhiều thành phần nhỏ khác như lò xo, mô tơ, hộp điều khiên, khoá và công tắc. Những bộ phận này sẽ được đặt bên trong thân của barie.

Thanh chắn barie tự động là bộ phận được làm từ kim loại nhôm rỗng, chắc chắn. Do kim loại nhôm nhẹ hơn những kim loại khác nên giúp cho barie tự động trở nên an toàn hơn trong quá trình đóng mở mà không bị rung lắc.

Barie tự động

Barie tự động

Ngày nay, barie tự động thường được dùng tại những khu vực bãi đậu xe của nhà máy,xí nghiệp hoặc trường hợp. Từ đó giúp việc phân luồn giao thông trật tự hơn mà không gây kẹt xe, việc kiểm soát xe ra vào khu vực cũng trở nên dễ dàng hơn.

Những loại barie tự động ngày nay có phần cải tiến về mẫu mã và kiểu dáng, nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm này có thể tham khảo thêm thông tin https://thietbitudong.net.vn/cong-xep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.