Các điểm lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt camera xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên

Các điểm lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt camera xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì hình thức lắp đặt camera không còn xa lạ với người dân Việt. Bởi đây là thiết bị đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực và bảo vệ tài sản mọi người hiệu quả. Đặc biệt các doanh nghiệp còn tận dụng chúng để giám sát hoạt động và thái độ làm việc của nhân viên. Từ đó cải thiện năng suất lao động và tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, để xác định vị trí lắp đặt camera xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cần lưu ý những điểm gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách xác định vị trí lắp đặt camera giám sát hiệu quả để bạn tham khảo.

Lắp đặt camera giám sát giúp hạn chế tình trạng trộm cắp hiệu quả

Lắp đặt camera giám sát giúp hạn chế tình trạng trộm cắp hiệu quả

Chú ý tới các loại camera giám sát

Hiện nay, nhằm đáp ứng tiện ích của người tiêu dùng, trên thị trường xuất hiện nhiều loại camera giám sát có kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Qua đó giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà hiện đại của mình hơn. Đối với camera giám sát dạng bán cầu, bạn hãy lắp đặt ở trong nhà hoặc văn phòng vì tính thẩm mỹ cao của thiết bị này.

Còn đối với camera dạng thân trụ bạn có thể lắp đặt ngoài trời vì tính năng hồng ngoại giúp bạn quan sát ban đêm hiệu quả. Đặc biệt đối với camera dạng quay quét bạn nên lắp đặt tại trung tâm phòng vì tính linh hoạt cho phép bạn quan sát hoạt động với nhiều góc độ khác nhau.

Kiểm tra khả năng chống chịu thời tiết của camera giám sát

Đối với camera dome, zoom hay thân trụ bạn nên lắp đặt tại vị trí dưới mái che hoặc nơi ít bị ảnh hưởng thời tiết. Trường hợp bạn thích camera thân trụ lắp đặt ngoài trời vì tính năng tiện ích mà thiết bị này đem lại thì hãy bố trí thêm hộp bảo vệ camera. Ngoài ra, dù là camera có khả năng chống chịu thời tiết xấu hiệu quả thì bạn cũng nên lắp tại vị trí tránh mưa để đảm bảo độ bền của camera.

Nên lắp đặt camera giám sát có độ cao thích hợp để đảm bảo hình ảnh thu về rõ nét

Nên lắp đặt camera giám sát có độ cao thích hợp để đảm bảo hình ảnh thu về rõ nét

Độ cao tính từ camera giám sát đến vật cần quan sát

Tương tự như đôi mắt thì camera cũng vậy, khi nhìn từ trên cao xuống thì mọi vật sẽ càng nhỏ đi. Do đó, bạn không nên lắp quá cao vì hình ảnh thu được sẽ rất nhỏ và khó khăn trong công tác kiểm tra. Độ cao thích hợp đó là từ 3 cho đến 4m sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ nét.

Tránh lắp đặt camera giám sát gần các vật cản và ngược chiều ánh sáng

Các ống kính của camera giám sát đều là ống kính cố định nên bạn tránh lắp gần vật cản vì che khuất tầm nhìn của thiết bị này. Ngoài ra, không nên lắp đặt camera ngược chiều ánh sáng vì hình ảnh thu về không rõ. Vì vậy, bạn hãy lắp camera HCM cùng chiếu ánh sáng để thu được hình ảnh đảm bảo chất lượng và rõ nét.

Bài viết trên đã chia sẻ cách xác định vị trí lắp đặt camera xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Qua đó, bạn hãy xác định mục đích lắp đặt camera để lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian nhà mình. Từ đó giúp đảm bảo an toàn cho mọi người và bảo vệ tài sản hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.