Tháng: Tháng Mười Hai 2022

Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ bắt đầu từ cát vệ sinh cho mèo

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ biết mèo là loài vật ưa sạch sẽ đến mức nào. Có lẽ chính vì thế mà Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trở thành 1 trong những cụm từ được tìm nhiều nhất liên quan đến việc nuôi và chăm sóc mèo. Tuy nhiên, hiếm ai biết được việc chọn Cát vệ sinh cho mèo lại có ý nghĩa quan trọng đến thế nào trong việc dạy dỗ mèo cưng. 

Mèo ngoan, đi vệ sinh đúng chỗ hay không là do người nuôi

Chú mèo nào cũng phải ăn uống và đào thải chất cặn bã sau khi tiêu hoá ra ngoài cơ thể. Dĩ nhiên, những sản phẩm này chẳng hề sạch sẽ và thơm tho nên khi nuôi mèo, tất cả người nuôi chúng ta đều mong chú mèo đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ, không đi linh tinh ra nhà.

Những bé mèo ngoan ngoãn là do người nuôi
Những bé mèo ngoan ngoãn là do người nuôi

Sẽ là ác mộng nếu mèo không đi vệ sinh vào khay hoặc khu vực cố định mà mỗi lần đi 1 nơi thậm chí là đi ra nhà, chăn chiếu, quần áo, … Để cơn ác mộng đấy không thành sự thật, người nuôi như bạn cần có trách nhiệm đầu tiên trước khi đổ bất cứ lỗi nào lên đầu chú mèo. Lí do đơn giản là bởi mèo là loài vật, hành động của chúng – nhất là những việc như “giải quyết nỗi buồn” đôi khi chỉ diễn ra theo bản năng. 

Trong khi đó, chúng ta – những người nuôi có thể huấn luyện cũng như điều chỉnh không gian sống phù hợp để hành vi bản năng của mèo diễn ra theo đúng dự tính – cụ thể ở đây là giúp chúng đi vệ sinh vào đúng khu vực đã được chuẩn bị từ trước và không có ý định đi ra ngoài những khu vực này.

Vì sao loại Cát vệ sinh cho mèo có thể quyết định cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ?

Vậy, làm thế nào để mèo “làm” – cụ thể ở đây là đi vệ sinh vào đúng chỗ chúng ta mong muốn? Việc chọn và sử dụng cát vệ sinh cho mèo hợp lý có thể đóng vai trò rất lớn trong vấn đề này. Bạn có bất ngờ về nhận định này hay không? Nếu có thì hãy theo dõi giải thích sau. 

Những bé mèo ngoan ngoãn là do người nuôi
Những bé mèo ngoan ngoãn là do người nuôi

Mèo kiểm tra cát vệ sinh trước khi giải quyết nên nếu muốn chúng tiếp tục đi vào khay đã chọn thì cát cần đủ sạch

Lí do đơn giản được nhắc đến ở đây chính là việc mèo thường sẽ không đi vệ sinh vào khu vực đã có quá nhiều mùi của chất thải cũ. Điều đó có nghĩa là nếu cát vệ sinh không hạn chế mùi, không thấm hút tốt và đặc biệt là không được dọn dẹp thường xuyên thì mèo sẽ không thèm đi vệ sinh vào khu vực bạn muốn chúng đi vệ sinh.

2 yếu tố đầu tiên được nhắc đến phía trên nằm trong chất lượng của cát vệ sinh. Chính vì thế mà cát vệ sinh chất lượng trở thành 1 trong những bí quyết quan trọng giúp việc dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ thành công.

Chọn loại cát vệ sinh cho mèo thật sự quan trọng nếu bạn muốn áp dụng bất cứ cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ nào được chia sẻ hiện nay. Để mua được loại cát tốt, bạn nên tìm đến các trang bán hàng uy tín. Ví dụ tiêu biểu nhất là địa chỉ được liên kết trong nội dung bài viết này. Nếu quan tâm, bạn hãy thử ghé qua để tìm hiểu và sử dụng sản phẩm do họ cung cấp nhé.